Fulfillment ระบบยอดนิยมธุรกิจขายของออนไลน์

Published by buttree on

Fulfillment

ในขณะที่บางธุรกิจต้องสะดุดกับวิกฤตการณ์ของไวรัสแพร่ระบาดหนัก ตรงกันข้ามธุรกิจการขายของออนไลน์นั้นกลับมีอัตราการเติบโตที่พุ่งสูงขึ้น ซึ่งนับเป็นโอกาสทองที่เจ้าของธุรกิจต้องให้ความสำคัญก่อนที่ลูกค้าจะหนีหาย เพราะยิ่งปล่อยไว้นาน โดยที่ไม่ทำอะไร การแข่งขันก็ยิ่งมีมากขึ้น หมายความว่าคู่แข่งก็มีมากขึ้น การแก้เกมก็อาจจะยิ่งยากไปด้วย

.

จากปัจจัยในการซื้อของที่ลูกค้ามักคำนึงถึงมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นความจำเป็นที่ต้องซื้อ คุณภาพของสินค้า การรีวิวบอกต่อ การเข้าถึงผู้ซื้อ การให้บริการหลังการขาย การจัดส่งที่รวดเร็ว หรือแม้กระทั่งอารมณ์ที่ก็อาจเป็นตัวตัดสินใจว่าควรจะซื้อดีหรือไม่ก็ตาม

.

ฉะนั้นแล้ว ไม่ว่าปัจจัยไหนก็ตามผู้ขายก็ต้องนำไปปรับเพื่อพัฒนาธุรกิจของตัวเองอยู่เสมอ

.

แต่ถ้าเรื่องการจัดการสินค้าธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบัน มีระบบที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ขายได้ค่อนข้างมาก ทำให้ผู้ขายจะได้มีเวลาไปปรับปรุงธุรกิจเพื่อทำให้เกิดความประทับใจกับผู้ซื้อได้อีกต่อ

.

สำหรับระบบการจัดการที่เริ่มนิยมในยุคนี้ คงหนีไม่พ้นระบบบริการที่เรียกว่า “Fulfillment” หรือเรียกง่าย ๆ ว่า “เก็บ | แพ็ค | ส่ง นั่นเอง

.

🏬 เก็บ (Store)

การใช้สถานที่ในการเก็บสินค้าได้อย่างเหมาะสม เหมาะกับผู้ที่ไม่มีสถานที่เก็บสินค้า หรือมีพื้นที่ไม่เพียงพอ ทั้งยังมีระบบช่วยในเรื่องการจัดการสต็อก ป้องกันสินค้าหาย ลดความวุ่นวายในการดูแลสินค้าได้

.

📦 แพ็ค (Pack)

เมื่อมีออเดอร์เข้ามา ในระบบจะสามารถดำเนินการจัดการออเดอร์ได้ทันที โดยมีพนักงานจัดเตรียมสินค้าไว้เพื่อนำไปจัดส่งต่อ

.

🚚 ส่ง (Ship)

เป็นขั้นตอนหลังจากได้รับสินค้าที่แพ็คแล้วเรียบร้อย นำไปจัดส่งตามช่องทางขนส่งที่เลือกไว้ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิวที่จุดขนส่ง รวมถึงยังมีระบบเก็บเงินปลายทาง การเช็คเลขที่พัสดุแบบ Real Time ทำให้ติดตามสินค้าของคุณอย่างไม่คลาดเคลื่อน

.

สิ่งที่คุณจะได้รับเมื่อได้รับเมื่อใช้บริการระบบ Fulfillment สามารถช่วยบริหารจัดการสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ ลดเวลาการทำงานที่วุ่นวาย ลดจำนวนพนักงาน ลดค่าใช้จ่ายรอบด้าน ช่วยมั่นใจเรื่องการขนส่งสินค้าที่รวดเร็ว อาจจะทำให้คุณได้มีเวลาพัฒนายอดขาย และยังพัฒนาสินค้าไปสู่ความสำเร็จได้ดียิ่งขึ้นด้วย

.

สุดท้ายนี้ ระบบ Fulfillment ที่มีให้เห็นอยู่มากมาย อย่าลืมเช็คก่อนเลือกว่าผู้ให้บริการมีประสิทธิภาพมากแค่ไหน ตรงนี้ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า