ตัวช่วย Fulfillment ผลักดันยอดขายให้โดนใจ

Published by buttree on

Fulfillment
‘ยอดขาย’ เป็นสิ่งแน่นอนที่ผู้ประกอบการตั้งใจอยากจะสร้างให้เกิดขึ้น เพราะยอดขายถือเป็นกำไรขับเคลื่อนให้ธุรกิจได้ไปต่อ ทุกธุรกิจต้องใช้เม็ดเงินในการต่อยอดธุรกิจหรือการใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นต่อไปไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ตาม
.
แต่สำหรับการขายของในยุคนี้โดยเฉพาะธุรกิจที่เป็นตัวสินค้านั้น การสร้างยอดขายอย่างเดียวไม่เพียงพอ ควรต้องมีการบริการเสริมหลังการขายเข้ามาช่วยเหลือเพื่อสนับสนุนยอดขายตรงนี้ด้วย อย่างระบบการจัดการสินค้าหลังจากที่ขายสินค้าได้นั่นเอง
.
ระบบการจัดการสินค้ามีตั้งแต่ขั้นตอนการจัดเตรียมสินค้า งานคลังสินค้า จนถึงงานขนส่ง ทั้งหมดนี้ทำให้เรามองข้ามไปไม่ได้ เนื่องจากเป็นองค์ประกอบของการขายที่ต้องนำมาคิดว่า จะสามารถทำอย่างไรให้พาสินค้าถึงมือลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เกิดความผิดพลาดน้อยที่สุด ซึ่งถ้าหากเรามีการจัดการไม่ดีแล้ว รับรองว่าอาจจะเห็นถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นตามมาก็ได้
.
ขณะเดียวกันในปัจจุบันนี้เองก็มีระบบที่สามารถจัดการทำให้เรื่องเหล่านี้ง่ายดายมากขึ้น
.
Fulfillment เป็นระบบการจัดการเกี่ยวกับเรื่องคลังสินค้าตั้งแต่การจัดเก็บข้อมูลสินค้า การเตรียมและแพ็คของ และระบบขนส่งสินค้า หรือเรียกง่าย ๆ ว่า เก็บ-แพ็ค-ส่ง
.
อะไรคือ เก็บ-แพ็ค-ส่ง?
เก็บ (Store) การใช้สถานที่ในการเก็บสินค้าได้อย่างเหมาะสม เหมาะกับผู้ที่ไม่มีสถานที่เก็บสินค้า หรือมีพื้นที่ไม่เพียงพอ ทั้งยังมีระบบช่วยในเรื่องการจัดการสต็อก ป้องกันสินค้าหาย ลดความวุ่นวายในการดูแลสินค้าได้ หรือเรียกว่า คลังสินค้า (Warehouse) ก็ได้
แพ็ค (Pack) เมื่อมีออเดอร์เข้ามา ในระบบจะสามารถดำเนินการจัดการออเดอร์ได้ทันที คัดสินค้าที่จัดเตรียมพร้อมตัดสต็อกออกจากคลังอย่างไม่มีการตกหล่น ส่งไปยังพนักงานฝ่ายจัดเตรียมสินค้าเพื่อนำไปจัดส่งต่อหลังการแพ็คที่เรียบร้อย
ส่ง (Ship) เป็นขั้นตอนนำสินค้าไปจัดส่งตามช่องทางขนส่งที่เลือกไว้ โดยไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิวที่จุดขนส่ง รวมถึงหลายระบบขนส่งยังมีรูปแบบรองรับเก็บเงินปลายทาง การเช็คเลขที่พัสดุแบบ Real Time ทำให้ติดตามสินค้าของคุณอย่างไม่คลาดเคลื่อน ส่งถึงมือผู้รับได้อย่างตรงเวลา
.
ทำไม? ถึงควรใช้ระบบ Fulfillment นี้
1.เพราะธุรกิจมีการแข่งขันอยู่ตลอดเวลา จึงต้องการวิธีการรับมือ การสร้างกลยุทธ์ที่แข็งแรง ดึงดูดใจลูกค้าให้มากที่สุด
2.การใช้เทคโนโลยีใหม่ในการทำงาน จะช่วยสร้างประสิทธิภาพงานให้ดียิ่งขึ้น เราอาจจะต้องปรับตัวเรียนรู้ในช่วงแรก แต่เมื่อผ่านไปแล้วก็จะเกิดความเคยชินและปรับตัวเข้ากับระบบได้
3.ความสะดวก ถูกต้อง และรวดเร็ว เป็นอีกผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเมื่อได้ทำงานบนระบบนี้ ทั้งผู้ประกอบการและลูกค้าต่างถูกใจในผลลัพธ์
.
ด้วยระบบการจัดการที่เรียกว่า ‘Fulfillment’ เรามีความเชื่อมั่นอยู่ว่าจะสามารถทำให้ธุรกิจร้านค้ามีทางออกในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ และประกอบกับในอนาคตเมื่อมีลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น หนทางการสร้างยอดขายก็จะมีเพิ่มขึ้นตามมาด้วยเช่นกัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า